Home / Giới tính / Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh?

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh?

Kinh nguyệt phản ánh rất nhiều điều về tình trạng thể chất và sinh lý của phái nữ, do vậy, tất cả vấn đề bất thường  liên quan tới “nguyệt san” đều đáng lưu tâm. Đối với việc mang thai cũng vậy, chu kỳ kinh là một dấu hiệu cơ bản để nhận biết.

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, và để thực hiện thiên chức này, bạn cần có sự chuẩn bị cả về thể chất lẫn tinh thần. Với các cặp đôi đang mong chờ một em bé đầu lòng kháu khỉnh và người mẹ tương lại vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm nhận biết việc mang thai, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh. Mời các bạn cùng theo dõi.

dung-que-thu-thai-khi-nao-1

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tính khoa học của việc dùng que thử thai, hãy cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động của nó nhé! Que thử thai căn cứ vào  lượng HCG trong nước tiểu, một khi kết quả cho thấy bạn có biểu hiện dương tính, nói cách khác là nồng độ HCG từ mức 25 IU/l trở lên thì chứng tỏ rằng bạn đã mang thai. Bởi vì khi phôi thai làm tổ, tức là hợp tử đã hình thành và “cư ngụ” ổn định thì lượng HCG trong nước tiểu sẽ tăng lên rất nhanh. Cụ thể, cứ 3 ngày thì nó lại tăng lên gấp đôi, đồng thời, sau 15-16 ngày nó sẽ đạt mức cực đại.

Các bác sĩ phụ khoa cho biết, thông thường, ngày rụng trứng sẽ cách ngày hành kinh khoảng 14 ngày và đây cũng là khoảng thời gian mà các nàng dễ thụ thai nhất. Nếu quan hệ tình dục không an toàn, không có các biện pháp “che chắn” hay dùng thuốc thì rất có thể bạn sẽ mang thai, vì cổ tử cung nở rộng, tăng khả năng tiếp xúc với tinh trùng. Sau thời gian 7 ngày thì phôi thai làm tổ, do vậy, để có kết quả thử thai chính xác, chị em nên dùng que sau 7 ngày chậm kinh.

bi-cham-kinh-bao-lau-thi-biet-minh-co-thai

Một vài dấu hiệu xuất hiện trong thai kỳ

Có rất nhiều dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mang thai, biểu hiện thông qua những thay đổi bất thường của cơ thể. Một vài yếu tố phụ phản ánh khả năng “có em bé” như:

  • Buồn nôn: thông thường, triệu chứng này sẽ xuất hiện ở tuần thứ 2 và thứ 8 của thai kỳ.
  • Ngủ nhiều, hay mệt mỏi: nguyên nhân của hiện tường này là do lượng hormone progresterone trong cơ thể phụ nữ tăng đột biến trong quá trình mang bầu.
  • Đau lưng, tức ngực: triệu chứng này rất giống với dấu hiệu trước khi tới “ngày đèn đỏ”.
  • Thèm ăn: tăng cân trong thời kỳ có em bé là chuyện hiển nhiên, vì bạn phải cung cấp dinh dưỡng cho cả hai người. Do vậy, việc thèm ăn cũng là một “điềm báo” rằng rất có thể bạn đang có thai đấy!
  • Tiểu đêm nhiều lần: ở tuần thứ 6 đến thứ 8, chị em sẽ đi tiểu nhiều lần hơn, đặc biệt là vào ban đêm.
  • Núm vú bị thâm: quầng vú phụ nữ sẽ dần thâm đi, đặc biệt là từ tuần 14 đến hết thai kỳ.

7

Như vậy, ngoài nhận biết bằng chu kỳ kinh nguyệt, còn nhiều dấu hiệu khác chứng tỏ bạn có khả năng mang thai cao. Nếu mong chờ một em bé cho vui nhà vui cửa thì xin chúc mừng nếu bạn có những biểu hiện trên, giờ là lúc đến phòng khám sản khoa để kiểm định lại một cách chắc chắn nhất.

Bài viết trên đây vừa trả lời thắc mắc Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh? Dùng que thử thai là biện pháp khoa học để xác định việc mang thai. Bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp để “giao ban”, nhằm chủ động mang thai hoặc tránh thai theo ý muốn. Để biết chắc chắn mình có mang thai hay không, sau khi thử thai bằng que, hãy đến phòng khám sản khoa để kiểm tra bạn nhé!

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh?