Home / Giới tính / Khám phá âm đạo của phụ nữ và con gái còn trinh

Khám phá âm đạo của phụ nữ và con gái còn trinh

Tiếp theo những chủ đề về giới tính và sinh lý, thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết Khám phá âm đạo của phụ nữ và con gái còn trinh đễ giúp bạn có nhiều kí thức và kinh nghiệm hơn nhé!

Âm đạo là gì ?

Âm đạo (tiếng Latinh: Vagina, tiếng Hi Lạp: Kolpos) là ống mô cơ ở bộ phận sinh dục phụ nữ, là đường sinh đẻ và cơ quan thụ tinh (tiếng Anh: copulation).

>>> Quảng cáo : gel kích thích âm vật – thuốc mọc và làm rậm lông mày revitabrow – thuốc tăng cường hệ miễn dịch – kem dưỡng da chống lão hóa nhật bản – nước súc miệng propolinse – dầu tẩy trang nhật bản

Âm đạo là một ống rỗng, thành ống là niêm mạc, dài 8 – 10 cm ở trạng thái bình thường, có khả năng co giãn rất tốt. Âm đạo nằm bên trong âm hộ, thuộc cơ quan sinh dục ngoài, nằm trong thành môi nhỏ, phía dưới lỗ niệu đạo và phía trên hậu môn.

Phần dưới cửa âm đạo (tiếng Latinh: Ostium vaginae), hướng hậu môn có các tuyến Bartholine (en:Bartholin’s gland) tiết ra chất nhờn âm đạo, không màu khi người phụ nữ chịu kích thích tình dục, giúp bạn tình dễ đưa dương vật vào ngưỡng ngoài âm đạo (tiếng Latinh: Vestibulum vaginae). Cuối ống âm đạo bên trong cơ thể là cửa tử cung.

Phần lớn, phụ nữ khi chưa giao hợp có màng trinh (hymen) che âm đạo. Màng trinh không che kín hoàn toàn âm đạo, do nó có các lỗ nhỏ trên màng để thoát kinh nguyệt.

Cơ thành âm hộ có hình lưới, trơn. Phần cuối âm hộ có các sợi cơ nằm ngang, có tác dụng co bóp mạnh. Thành âm hộ được lưu thông nhiều máu, có nhiều nhánh dây thần kinh và dày đặc các mô collagen. Ở vị trí khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ cửa vào, trên thành trước có một vùng có lượng dây thần kinh lớn, gọi là “điểm G”. Một số phụ nữ có thể dễ kích thích tình dục tại “điểm G” này, đến mức đạt cực điểm tình dục.

Âm đạo đón nhận dương vật trong giao hợp, trong thụ tinh tự nhiên, là đường sinh con tự nhiên, đường thoát kinh nguyệt, là nơi bác sĩ phụ khoa khám cơ quan sinh dục trong và ngoài của phụ nữ, nơi có thể tự đo nhiệt độ âm đạo để xác định ngày rụng trứng.

Âm đạo của con gái còn trinh

Màng trinh : Màng trinh có nhiều loại hình khác nhau. Nó là một nếp niêm mạc mọc ra từ chung quanh âm môn, che phủ lỗ ngoài của âm đạo, nhưng không phải kín bưng như tang trống. Màng trinh có lỗ để máu kinh hàng tháng thoát ra.

*** Giới thiệu : đông trùng hạ thảo aloha

Các loại màng trinh : Hơn 60% trường hợp màng trinh mỏng khi giao hợp lần đầu thì dễ rách và chảy máu. Cá biệt có loại khá dày giao hợp không được, cần phải nhờ thầy thuốc cắt rạch màng trinh. Nhưng đáng lưu ý là có gần 30% các loại màng trinh dai và co giãn tốt, giao hợp không rách nên không ra máu. Hoặc màng trinh hình cầu như dải lụa vắt vẻo từ bên này qua bên kia ở cửa âm đạo, khi giao hợp màng trinh chỉ ép vào một bên chứ không rách nên cũng không chảy máu.

Bạn thể đi khám phụ khoa ở nơi uy tín để biết chắc chắn hơn về màng trinh còn hay rách, tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách ngồi xổm và dùng gương để kiểm tra.

Thông qua bài viết Khám phá âm đạo của phụ nữ và con gái còn trinh hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Trang bị những kiến thức về giới vững chắc, giữ gìn bản thân một cách tốt nhất để tránh bị lợi dụng các bạn gái nhé. Chúc bạn hạnh phúc!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Khám phá âm đạo của phụ nữ và con gái còn trinh