Home / Tin tức / Mắt phượng mày ngài là như thế nào ?

Mắt phượng mày ngài là như thế nào ?

Từ trước đến nay chắc ai cũng nghe nhiều câu nói nhắc đến mắt phượng mày ngài ý muốn miêu tả một người đẹp có cốt cách quý phái, sang trọng, đây là một trong những tướng tốt của con người. Hơn nữa khi nhìn thấy những người sở hữu mắt phượng mày ngài thì cũng thấy được ở họ có một khuôn mặt rất đẹp, ánh nhìn thu hút, thể hiện được cốt cách thông minh tài giỏi không phải tầm thường. Cũng chính vì vậy mà trong các bộ phim kiếm hiệp ở các nhân vật xuất chúng thường thấy được họ có đôi mắt phượng mày ngài, nếu những nhân vật này mà không được hóa trang như vậy thì sẽ khó mà toát lên được sự hào hiệp và tài giỏi vì thế trong các bộ phim họ sẽ chọn lựa những diễn viên có mắt phương mày ngài hoặc được hóa trang thành như vậy.

>> Nốt ruồi phụ nữ mọc ở đâu thì giàu

Mắt phượng là sao?

Người xưa có câu:

Phượng nhãn ba trường học vấn cao

Siêu quần xuất chúng áp anh hào

Thế gian thử nhãn thành nan đắc

Đắc liễu chi nhân vạn lý cao.

mat-phuong

Nghĩa là người có đôi mắt phượng thường học vấn cao, tài nghệ siêu quần xuất chúng. Thế gian khó lòng tìm thấy đôi mắt phượng. Người mắt phượng tha hồ bay lượn trên cao ơn vua lộc nước. Đàn bà mắt phượng thường lấy chồng cao sang, quí phái, đàn ông mắt phượng thường có địa vị trong quan trường.

Mắt phượng là đôi mắt dài không mở lớn mà cũng không quá nhỏ, lòng đen con mắt thật đen và sáng, đẹp tựa mắt bồ câu tuy có nhỏ, dài hơn và hơi xếch. Phụ nữ có đôi mắt phượng nhìn thu hút rất quyến rũ, người sở hữu đôi mắt này thường sống nội tâm nên khó lòng là đoán biết được suy nghĩ của họ, những người này trong giao tiếp hay thể hiện sử mềm mỏng, nhã nhặn quan tâm đến mọi người.

Kết luận: Người có đôi mắt phượng là quý tướng, có tài lãnh đạo, là người có năng lực, giao tiếp tốt và thành công trong cuộc sống. Nếu mắt phượng mà còn sở hữu mày ngài nữa thì phải nói là rất quý, những người đoán vận mệnh qua hình tướng sẽ khẳng định là công danh tài phú, giàu sang phú quý.

Mày ngài là gì ?

Liếc coi tướng mạo Vân Tiên,

Khá khen họ Lục phước hiền sanh con.

Mày tằm, mắt phượng, môi son,

Mười phân cốt cách vuông tròn mười phân.

may-ngai-la-sao

Mày ngài hay còn gọi là mày ngọa tằm, là kiểu chân mày “tướng” hình thanh đao, từ dưới đá lên trên theo hình dấu sắc, dấu huyền rồi bẻ cong ở đuôi. Mày ngoạ tằm giống như con tằm bám trên mắt, lớn hơi xếch, lông mày mọc gọn mướt, thấy thịt dưới lông mày đùn lên như con tằm.

Nam nhân mà có chân mày ngài thì được xem là tướng tốt, ở trong quân đội thì làm tướng có tài cầm quân, ngoài đời thì không làm quan chức cũng là người công danh phú quý thành đạt hoặc giỏi võ nghệ. Những người có chân mày ngài tính tình cương trực, ý chí mạnh mẽ, có lòng nghĩa hiệp hay giúp đỡ người khác. Sở hữu cặp chân mày ngài làm cho các chàng có nét thu hút đặc biệt, toát lên sự mạnh mẽ trí dũng trong mắt người đối diện. Có thể dễ nhìn thấy trong các bộ phim đặc biệt là phim kiếm hiệp các nhân vật chính giỏi võ nghệ hay tướng tài đều có chân mày ngài.

Với nữ nhân có chân mày ngài thường thành công trong cuộc sống, có ý chí mạnh mẽ, không dễ bị khuất phục, thích các nam nhân mạnh mẽ tài hoa hoặc có nhân cách tốt giàu lòng trắc ẩn, những người nữ này thường thông minh xinh đẹp, cốt cách không thể xem thường, là nữ tướng trong các bộ phim kiếm hiệp.

chan-may-ngai

Mắt phượng mày ngài là như thế nào ?

Vậy người sở hữu cả 2 đặc điểm mắt phượng mày ngài thì càng là điều quí và ít có, người có tướng này phải nói là công danh trọn vẹn, phú quý giàu sang, không làm tướng thì cũng làm lãnh đạo. Hiện nay có một số diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam sở hữu cặp chân mày ngài như Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà, thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi của Trung Quốc…

Các trung tâm làm đẹp hiện nay cũng có dịch vụ cắt tỉa, tạo dáng chân mày ngài nhằm tạo nên khuôn mặt quý phái giàu sang. Tuy nhiên thì tướng tốt là phải bẩm sinh tự nhiên chứ không phải do nhân tạo. Hình tướng bên ngoài có thể tự nhiên thay đổi nếu tính tình hành vi của một người thay đổi, ví dụ như một người trước kia tráng cao đầy đặn phú quý nhưng sau đó phạm nhiều điều ác phước lộc bị suy giảm đi thì trán sẽ sụp xuống, sắc mặt u tối, chân mày cũng vậy. Một người nếu làm nhiều điều phước lành có âm đức thì sắc mặt tươi sáng hồng hào.

Kết luận vậy qua bài mắt phượng mày ngài là như thế nào chúng ta đã biết được đây một trong những quý tướng của con người.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mắt phượng mày ngài là như thế nào ?