Home / Giới tính / Vai trò của hoocmon sinh dục nữ là gì ?

Vai trò của hoocmon sinh dục nữ là gì ?

Hormon sinh dục nữ giới là yếu tố cơ bản để tạo nên khả năng tình dục và chức năng sinh sản của phụ nữ. Đây là những nội tiết tố quan trọng làm nên đặc trưng của phụ nữ. Đến với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại hoocmon này thông qua bài viết Vai trò của hoocmon sinh dục nữ là gì ?

Hormone sinh dục nữ là gì?

>>>Quảng cáo sản phẩm : thuốc mọc lông mày cho nam giới – cordyceps mushroom – kem dưỡng trắng da sakura – propolinse nước súc miệng

Hormon sinh dục nữ là cái mà ta không thể nhìn thấy, không thể chạm vào nó nhưng nó lại có vai trò chủ đạo trong hoạt động sinh dục nữ giới, nó quy định sự khác nhau giữa nam giới và phụ nữ, đồng thời cũng quy định sự khác nhau trong hoạt động sinh dục của phái đẹp.

Có thể hiểu nôm na hoóc-môn như là một loại hóa chất, một phần của hệ thống thông tin liên lạc trong cơ thể, kiểm soát các quá trình hoạt động của con người. Trong hai hoóc-môn này, estrogen được xem là quan trọng hơn cả, được sản xuất bởi buồng trứng (cũng như tuyến thượng thận và các mô mỡ, nhưng mức độ thấp hơn). Sau đó nó đi khắp cơ thể, kiểm soát một số lĩnh vực, từ chu kỳ kinh nguyệt cho đến kiểm soát trọng lượng cho đến điều tiết, kiểm soát mật độ xương…

*** Khuyến mãi lớn khi mua : đông trùng hạ thảo aloha

Vai trò của hoocmon sinh dục nữ là gì ?

– Làm niêm mạc tử cung phát triển và phối hợp với progesteron tạo thành kinh nguyệt.
– Bảo vệ tim mạch: Điều hòa chuyển vận ion đặc biệt là ion canxi vào tế bào, ngăn xơ vữa động mạch do ngăn cản quá trình oxy hóa các lipoprotein tỷ trọng thấp trong máu, ngăn cản bệnh xơ vữa mạnh vành. Làm giãn rộng mạch vành làm tăng lưu lượng động mạch vành, làm giãn mạch, chống tăng huyết áp.

– Giúp cơ thể tạo dáng hình mềm mại. Estrogen giữ nước trong cơ thể và mỡ ở dưới da nên da dẻ người phụ nữ mềm mỏng và hồng hào.
– Làm cho cơ thể phát triển những tính chất sinh dục ở phụ nữ như mọc lông nách, lông mu, làm cho vú phát triển: tăng sinh các ống sữa và phát triển các mô mỡ nên vú to và chắc.

– Ngăn chặn loãng xương: Giúp gắn kết canxi vào khung xương đồng thời lưu giữ canxi trong xương góp phần chống tiêu xương và mất xương.
– Estrogen duy trì ham muốn và khả năng tình dục, khi nồng độ estrogen đầy đủ thì việc đạt được khoái cảm đến rất dễ dàng và giúp phụ nữ dễ thụ thai hơn.
– Làm cho tử cung, âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài phát triển. Niêm mạc âm đạo phát triển, chứa nhiều glycogen, làm cho môi trường âm đạo luôn luôn ở trạng thái acid, chống nhiễm khuẩn.

Sự thật về hoocmon sinh dục nữ trong thực vật ?

Trước đây, các nhà sinh học đã từng giả định rằng các chất tương tự progesteron có thể tồn tại trong thực vật song chưa tìm ra được dẫn chứng cụ thể nào. Cho đến nay, Pauli và những đồng nghiệp đã dùng hai kỹ thuật phòng thí nghiệm hiện đại là quang phổ khối và cộng hưởng từ hạt nhân mới nhận diện được chúng trong lá cây óc chó (walnut). Họ còn phát hiện được 5 chất steroid mới, có “họ hàng” với progesteron trong một loài cây thuộc họ mao lương (buttercup).

Ý nghĩa sinh học của progesteron đã được tìm hiểu rất kỹ càng ở các loài vật nhưng vì sao chúng lại có mặt ở thực vật thì đó vẫn là điều chưa rõ ràng.

Thông qua bài viết Vai trò của hoocmon sinh dục nữ là gì ? chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Giúp bạn có thêm nhiều lý giải về loại hoocmon sinh dục nữ này. Hãy đón xem những bài chia sẽ khác của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Vai trò của hoocmon sinh dục nữ là gì ?